Những biện pháp an toàn lao động cho nghề hàn

Hacked By Grey Hacker Team/ Jogger
 


Hacked By Grey Hacker Team / Slayer
 
path6709 Created with Sketch.  

Hacked By GreyHackerTeam.net

Efsane Geri Dondu... Krallari Tahtindan indirmeye Geldim...

> Jogger-Slayer


Notice: Undefined index: description in /home/mayhancn/domains/mayhancongnghiep.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/common/header.tpl on line 83
Những biện pháp an toàn lao động cho nghề hàn

Khi làm nghề hàn, người công thường thường xuyên phải tiếp xúc với nhiệt, điện và khói độc sinh ra từ    may han, trong quá trình hàn. Do đó những biện pháp an toàn lao động và bảo đảm sức khỏe khi hàn là rất cần thiết đối với mỗi công nhân hàn.

Những người công nhân hàn với tính chất đặc thù của công việc phải tiếp xúc với những yếu tố có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe hàng ngày như tia lửa điện và tia cực tím, việc hàn nóng chảy nếu không cẩn thận sẽ dẫn đến bỏng cháy, những máy hàn sử dụng điện cao áp có thể gây ra giật điện, cùng với đó là khói được sản sinh ra trong quá trình hàn, kim loại nóng chảy sẽ gây ra ngạt thở, khó chịu, ảnh hưởng xấu tới phổi nói riêng và sức khỏe người công nhận hàn nói chung. Tất cả những yếu tố kể trên đã làm cho nghề hàn là một nghề khá nguy hiểm.

an toàn nghề hàn

Để giữ an toàn khi lao động, trong khu vực hàn cần phải loại bỏ những vật nguy hiểm, mất an toàn khi làm việc, dễ dẫn tới cháy nổ như sơn, giẻ, giấy hay các chất dễ bắt cháy, vật liệu dễ cháy khi tiếp xúc với nhiệt độ cao. Bên cạnh đó cần phải đưa tất cả hóa chất, rác và chất thải tránh xa khỏi khu vực hàn.

Trước khi làm việc cần kiểm tra kỹ lưỡng máy hàn và các thiết bị, dụng cụ hàn khác. Một số thứ cần kiểm tra để đảm bảo được an toàn như hệ thống cáp điện trong máy, nguồn cung cấp điện, cáp điện và hệ thống dây nguồn cần phải lắp đặt cố định, vỏ thiết bị cần được nối đất.

Hồ quang sinh ra trong quá trình hàn tạo ra nhiệt lượng rất lớn nên người thợ hàn bắt buộc phải đội mũ với kính hàn để đảm bảo an toàn cho mắt không bị tổn thương, mặc quần áo dày để chống bỏng. Cùng với đó là phải trang bị giày cách điện và găng tay cao su để tránh bị giật khi nguồn điện trong quá trình hàn là nguồn điện cao áp.

Những biện pháp kể trên sẽ giúp cho người công nhân hàn có thể giữ được sức khỏe và an toàn lao động khi quá trình hàn. Ngoài ra sử dụng một số máy hàn công nghệ cao cũng giúp đảm bảo được độ an toàn cao như may han tig, máy hàn mig.

Tham khảo Khi hàn hồ quang cần lưu ý những gì ?