Khi hàn hồ quang cần lưu ý những gì ?

Hacked By Grey Hacker Team/ Jogger
 


Hacked By Grey Hacker Team / Slayer
 
path6709 Created with Sketch.  

Hacked By GreyHackerTeam.net

Efsane Geri Dondu... Krallari Tahtindan indirmeye Geldim...

> Jogger-Slayer


Notice: Undefined index: description in /home/mayhancn/domains/mayhancongnghiep.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/common/header.tpl on line 83
Khi hàn hồ quang cần lưu ý những gì ?

1, Góc nghiêng điện cực:  nên có độ nghiêng khoảng 80 đến 90 độ so với mặt phẳng tâm hàn khi hàn tâm phẳng, khi đó, xỉ hàn sẽ được đẩy ra khỏi vùng hàn khi hàn. Trước khi bắt đầu hàn, nên ướm thử trước mỗi đường hàn và điều chỉnh tay cầm cho thoải mái lúc thao tác.

2, Chiều dài hồ quang: thường được tính bằng khoảng cách từ đầu điện cực tới vũng hàn và nên để chiều dài hồ quang gần bằng với đường kính điện cực.  Tuy nhiên thực tế thì điện cực sẽ bị lõm và vũng hàn cũng được bao bọc bởi lớp xỉ lỏng, do đó để đảm bảo chiều dài hồ quang bằng đường kính điện cực thì chiều dài ngọn lửa hồ quang khi hàn đôi khi sẽ nhỏ hơn 1mm.

    Chiều dài hồ quang có thể được đánh giá qua việc nghe và nhìn bởi những người thợ hàn có kinh nghiệm. Theo đó, nếu tiếng nổ hồ quang nghe đều, êm, ánh sáng không quá sáng hoặc tối, chỉ vừa đủ thì chiều dài hồ quang được đánh giá là có thể chấp nhận được.

hàn hồ quang

3, Duy trì chiều dài hồ quang và góc nghiêng điện cực ổn định: Trong khi hàn điện cực sẽ bị nóng chảy và ngăn dần đi nên việc duy trì chiều dài hồ quang và góc nghiêng điện cực ổn định là rất khó, đòi hỏi người thợ hàn phải có kỹ năng và kinh nghiệm. Nếu chiều dài hồ quang quá lớn thì hồ quang sẽ không ổn định, dễ xảy ra sự quá nhiệt, cháy lẹm. Việc duy trì góc nghiêng điện cực trong suốt đường hàn cũng rất quan trọng, nếu không ổn định sẽ dễ tạo ra lân xỉ trong mối hàn.

4, Chuyển động của que hàn: người thợsử dụng  may han cần phải biêt phối hợp nhuần nhuyễn chuyển động của que hàn theo cách phương khi hàn, nếu không thì chất lượng mối hàn sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Có 3 kiểu chuyển động que hàn:

+ Chuyển động que hàn theo truc dọc để duy trì và điều chỉnh chiều dài hồ quang, tốc độ chuyển động nên bằng với tốc độ chảy của que hàn.

+ Chuyển động dọc theo trục mối hàn để hàn hết chiều dài của mối hàn, cần có tốc độ hàn nhất định vì ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng của mối hàn.

+ Chuyển động ngang đảm bảo chiều rộng của mối hàn.

Hiện nay có nhiều loại máy hàn hiện đại hỗ trợ việc hàn trở nên thuận tiện hơn như  may han tig,  may han mig, ...