Ứng dụng lĩnh vực nguồn hàn - vật liệu hàn

Hacked By Grey Hacker Team/ Jogger
 


Hacked By Grey Hacker Team / Slayer
 
path6709 Created with Sketch.  

Hacked By GreyHackerTeam.net

Efsane Geri Dondu... Krallari Tahtindan indirmeye Geldim...

> Jogger-Slayer


Notice: Undefined index: description in /home/mayhancn/domains/mayhancongnghiep.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/common/header.tpl on line 83
Ứng dụng lĩnh vực nguồn hàn - vật liệu hàn

Các ứng dụng mới thuộc lĩnh vực nguồn hàn và vật liệu hàn

Với công việc hàn đã trở lên vô cùng phổ biến không chỉ trong lĩnh vực công nghiệp mà ở cả những lĩnh vực thông thường khác. 

Với việc xuất hiện những máy hàn mig, máy hàn tig những sản phẩm hiện đại, hỗ trợ đắc lực trong lĩnh vực hàn, và mở rộng thêm lĩnh vực nguồn hàn cũng như vật liệu hàn, tăng thêm giá trị kinh tế, sức lực và thực hiện được những công việc dường như trước đây không thể thực hiện một cách đơn giản bằng những chiếc máy hàn.

Trước đây với phương pháp sử dụng các biến thế hàn đơn giản dần dần thay thế bằng các loại máy hàn sử dụng nguồn hàn hiện đại như một chiều điều khiển bằng cuộn cản, điều khiển thiristor, hay sử dụng điều khiển bằng biến tần inverter.

 

Một điểm đáng nói trong các nguồn hàn hiện đại hiện nay đó lf với công nghệ điều khiển số digital hoặc điều khiển mờ ( fuzzi logic- Synergic ) đã được áp dụng và đem lại hiệu quả lớn trong việc áp dụng vào thực tiễn.

Việc áp dụng các công nghệ điều khiển mới này xóa bỏ những cứng nhắc của những thiết bị cũ, cụ thể là với công nghệ tiên tiến đã cho phép công nhân hàn chủ động trong việc đặt các chế độ hàn ( dòng hàn, điện thế, tốc độ cấp dây, kiểu xung, độ nghiêng của đường đặc tính nguồn theo vật liệu-đường kính dây-loại khí hàn ..) một cách chính xác và tự động với việc thiết kế các nút điều khiển đơn giản dễ hiểu và dễ thao tác. Nói chung các công nghệ mới về điện tử, vi mạch, điều khiển ..đều được áp dụng trong việc chế tạo nguồn hàn.

 

Đối với ứng dụng của máy hàn trong lĩnh vực vật liệu hàn đã có những bước tiến vượt bậc, trước dây việc sử dụng vật liệu hàn rất hạn chế, và để mua được cũng khó khăn, hiện nay với công nghệ phát triển, ngay trong nước ta, cũng đã sản xuất được những vật liệu hàn hiện đại từ đơn giản đến phức tạp với giá thành phải chăng giúp quý khách tiện lợi hơn trong việc sử dụng.

Điển hình như là: que hàn thường, que hàn độ bền cao, dây hàn CO2, dây hàn tự động, thuốc hàn tự động, dây hàn lõi thuốc có khí bảo vệ. Một số loại que hàn đặc biệt như que đắp, que hàn chịu nhiệt, dây hàn lõi thuốc tự bảo vệ vẫn phải nhập ngoại, chưa chế tạo được trong nước

que hàn chịu nhiệt

Tham khảo: phương pháp hàn mới