Quy trình sửa chữa, hàn gang thép

Hacked By Grey Hacker Team/ Jogger
 


Hacked By Grey Hacker Team / Slayer
 
path6709 Created with Sketch.  

Hacked By GreyHackerTeam.net

Efsane Geri Dondu... Krallari Tahtindan indirmeye Geldim...

> Jogger-Slayer


Notice: Undefined index: description in /home/mayhancn/domains/mayhancongnghiep.com/public_html/catalog/view/theme/default/template/common/header.tpl on line 83
Quy trình sửa chữa, hàn gang thép

Vật dụng làm bất  kỳ bằng vật liệu gì thì khi trải qua thời gian và quá trình sử dụng đều xảy ra hỏng hóc. Gang thép cũng vậy, dù là chất liệu cứng nhưng sau một thời gian thì cũng sẽ bị nứt, gãy. Bài viết sau sẽ chia sẻ quy trình sửa chữa, hàn vết nứt trên vật liệu gang.

1, Trên vật liệu gang thì những vết nứt rất khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường nên có thể dùng chất thấm màu hoặc lau vật liệu bằng dầu hỏa rồi bôi phấn lên để có thể xác định vùng cũng như vị trí vết nứt.

2, Tại vị trí cuối vết nứt khoan 1 lỗ có đường kính khoảng 3mm.

3, Ngăn vết nứt kéo dài thêm bằng cách làm sạch và mài ở mỗi đầu vết nứt khoảng 50mm, sau đó trước khi sử dụng    may han thì dùng máy mài và nung mép vát bằng ngọn lửa oxy để đốt cháy cacbon. Quá trình bào, mài và cắt vết nứt có thể thổi mối hàn bằng hồ quang hoặc sử dụng mỏ cắt gas để gia tăng nhiệt độ, vát mép hoặc vết cắt phải đảm bảo đủ sâu đến đáy vết nứt. Với vết nứt có tiết diện có độ dày hơn 5 mm thì vát mép sao cho chân của mối ghép rộng từ 3 đến 5mm, còn với vết nứt kéo dài qua tiết diện thì hãy để khoảng hở 3 mm và khoảng cắt rãnh 1,6 mm.

kỹ thuật hàn gang

4, Toàn bộ chi tiết cần phải được gia nhiệt từ từ và dầu mỡ, chất bẩn trên bề mặt cần được làm sạch. Nhiệt độ gia nhiệt cần được duy trì toàn bộ chi tiết từ lúc bắt đầu tới lúc kết thúc và nhiệt độ phải nằm trong khoảng từ 500°C tới 1200°C.

5. Để có độ ngấu tối thiểu thì hàn gang cần sử dụng dòng hàn thấp. Hàn từng đoạn ngắn từ 30 đến 75 mm để hạn chế tích lũy nhiệt và dùng đầu búa gõ mối hàn để giảm ứng suất trong mối hàn, sau đó gõ búa vào khu vực có vết nứt, duy trì gia nhiệt trên toàn bộ chi tiết chứ không tập trung tại một khu vực.

6, Quá trình làm nguội phải thật chậm, tốt nhất sau mỗi giờ nhiệt độ của chi tiết chỉ giảm khoảng 50°C cho đến khi bằng với nhiệt độ phòng. Có thể dùng lò làm nguội, bọc chi tiết trong khăn chống cháy hoặc vùi chi tiết trong cát để làm nguội.

Quá trình sửa chữa, hàn gang sử dụng may han tig, máy hàn mig để đảm bảo được sự an toàn và việc hàn được hoàn thành tốt nhất.

Tham khảo thêm Khi hàn hồ quang cần những gì ?